Đại hội Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tây Ninh nhiệm kỳ 2022 – 2024

Ngày 20/4/2022, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tây Ninh đã tổ chức thành công nhiệm kỳ 2022 – 2024. Tham dự Đại hội có đại diện Chi bộ, Công đoàn cơ sở cùng 33 đồng chí là đoàn viên của chi đoàn Trung tâm.

Nhiệm kỳ 2019 – 2022, Ban Chấp hành Chi đoàn Trung tâm được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Chi ủy, Ban Giám đốc Sở về chủ trương và nhất là về kinh phí triển khai cùng với sự chỉ đạo kịp thời BCH Đoàn ủy Sở Y tế nên nhiều hoạt động đi vào thiết thực, có kế hoạch cụ thể và đạt được những kết quả tích cực.

Toàn cảnh đại hội

Các đoàn viên trong Chi đoàn đều có trình độ chuyên môn khá cao, đa số đều tốt nghiệp Đại học, tính tiên phong, gương mẫu cao, ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập và công tác; đặc biệt, nhiều đoàn viên có kinh nghiệm trong công tác Đoàn và đã từng tham gia công tác Đoàn nhiều năm và tích cực trong hoạt động phong trào Đoàn.

Tinh thần đoàn kết nhất trí trong hoạt động của các đoàn viên của Chi đoàn cùng với sự năng động và nhạy bén, dân chủ của BCH Chi đoàn đã phát huy sức mạnh, tạo sự đồng thuận cao là tiền đề hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do cấp trên giao phó.

Với mục đích tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn, BCH Chi đoàn đã tổ chức các chuyến đi về nguồn tại “Di tích lịch sử Núi Bà Đen”. Cùng tham quan những di tích lịch sử, tham gia các trò chơi giúp cho đoàn viên hiểu hơn về trang sử vẻ vang của dân tộc.

Ths Tô Thanh Tài – PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại đại hội

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Đền ơn đáp nghĩa” của ông cha ta, nhằm thể hiện sự tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sĩ. Chi đoàn Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp cùng các chi đoàn thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ Châu Thành. Phối hợp Chi đoàn BV Phục hồi chức năng tổ chức chương trình văn nghệ, tặng quà cho trẻ em khuyết tật nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (29/3/2021). Hưởng ứng hoạt động Xuân tình nguyện, Chi đoàn cùng mạnh thường quân của Chi hội Vòng tay ấm TP. HCM thăm tặng quà Tết cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị 41.000.000 đồng. Quyên góp quần áo cho đồng bào bị thiệt hại do bão lụt ở miền Trung 10kg quần áo cũ. Hưởng ứng hoạt động Tháng thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên, nhằm góp phần nâng cao ý thức rửa tay thường xuyên, thực hiện 5K chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, chi đoàn đã tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền ở các điểm đường 30/4, đường Nguyễn Hữu Thọ. Số lượng tờ rơi 10.000 tờ.  Chi đoàn đã thực hiện vận động các đoàn viên hỗ trợ quà trị giá 1.250.000 đồng cho những đội y tế khu cách ly tập trung K71 để ủng hộ cho các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tích cực tham gia hiến máu nhân đạo với 10 đơn vị máu

Ngoài ra, Chi đoàn luôn tích cực tham gia các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19 như: Chi đoàn tham gia công tác hướng dẫn, hỗ trợ cho các đợt tiêm ngừa vacxin Covid-19 tại TTKSBT cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh: BV lao và BP, BV YHCT, BV PHCN, Ngân hàng NNPTNT, Ngân hàng công thương Hòa Thành, Kho bạc nhà nước, Sở GTVT và các đơn vị khác trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù do ảnh hưởng của tình hình dịch covid nhưng chi đoàn đã đạt được 100% các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 2019-2022.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Ths Tô Thanh Tài – PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích mà tuổi trẻ của Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới các đoàn viên của đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa tính chủ động, sáng tạo để góp phần nâng cao hiểu quả các mặt công tác, nâng thêm chỉ tiêu đăng ký, tổ chức thêm nhiều phong trào đoàn thanh niên để tăng tính xung kích của thanh niên.

Tặng quà lưu niệm cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thuỳ tái đắc cử Bí thư Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhiệm kỳ 2022-2024.

Kim Nguyên