[Infographic] WHO khuyến cáo phòng bệnh COVID-19 trước 2 biến thể mới BA.2.86 và EG.5

Mới đây, WHO công bố hai biến thể COVID-19 mới đang được theo dõi nghiêm ngặt là BA.2.86 và EG.5. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng virus COVID-19 đang tiếp tục biến đổi, hàng ngày, vẫn có nhiều người mới mắc bệnh ở quanh ta.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, cả sức khỏe và cuộc sống thường nhật của bạn đều có thể bị gián đoạn không chỉ do COVID-19 mà còn nhiều bệnh truyền nhiễm khác.

Hãy giảm thiểu nguy cơ này bằng cách thực hành tốt việc giữ vệ sinh cá nhân cơ bản. Đồng thời, bạn cũng sẽ giúp bảo vệ những người trong nhóm nguy cơ cao, dễ mắc bệnh nặng như người già hoặc người có bệnh nền, phụ nữ mang thai.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam khuyên bạn nên làm những điều sau nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19:

  • Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy nghỉ ngơi ở nhà và tránh gặp mặt trực tiếp người xung quanh. Nếu cần đi ra ngoài, hãy đeo khẩu trang.
  • Ở khu vực đông người, trong không gian kín, trên phương tiện giao thông công cộng, hãy đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bạn.
  • Rửa tay thường xuyên, đây là thói quen đơn giản có thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh khác nhau.
  • Hãy giữ gìn sức khỏe, đặc biệt bảo vệ bạn và những người thân khỏi COVID-19. Nên tiêm vaccine COVID-19 đúng hạn bao gồm cả các mũi nhắc lại, đặc biệt nếu bạn nằm trong nhóm có nguy cơ cao.

Đình Tiến