Thiếu hụt vitamin và khoáng chất nào gây nguy hiểm cho tim?

Thiếu hụt một số vitamin và khoáng chất có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể hoạt động, đặc biệt là trái tim. Dưới đây là một số vitamin và khoáng chất nếu bị thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến chức năng tim cần lưu ý.

1. Thiếu hụt magiê

Tác động của magiê đối với sức khỏe nói chung thường bị bỏ qua. Magiê có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe, từ viêm nhiễm đến trầm cảm và đau nửa đầu… Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ đáng kể của bệnh tim và cũng liên quan đến tình trạng thiếu magiê.

Các loại rau lá xanh đậm (cải xoăn, rau bina và rau xanh), cá hồi, bơ, chuối, sữa chua ít béo, các loại hạt… là những thực phẩm giàu magiê.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết liều lượng chính xác nếu bạn bổ sung magiê bằng thuốc.

2. Thiếu hụt kali

photo-1701321119628

Một số thực phẩm giàu kali.

Nghiên cứu chỉ ra rằng lượng kali thấp có thể dẫn đến những bất thường về nhịp tim và làm suy yếu cơ bắp… Thực phẩm giàu kali bao gồm khoai tây, đậu thận, chuối, bơ, sữa, cá hồi và cá ngừ.

Sử dụng các chất bổ sung kali một cách thận trọng, vì hàm lượng kali cao có thể gây ra nhịp tim không đều.

3. Thiếu hụt vitamin D

photo-1701321121288

Mức vitamin D không đủ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, đau tim và đột quỵ…

Mức vitamin D không đủ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, đau tim và đột quỵ. Ngoài ra, vitamin D tạo điều kiện cho cơ thể sử dụng canxi trong chế độ ăn uống.

Các thực phẩm như lòng đỏ trứng, cá hồi, cá ngừ và nước cam tăng cường rất giàu vitamin D. Bác sĩ có thể tư vấn cho bạn về liều lượng bổ sung vitamin D thích hợp khi cần thiết để giải quyết tình trạng thiếu hụt của cơ thể.

4. Thiếu hụt canxi

photo-1701321123060

Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp.

Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp. Nồng độ canxi thấp có thể làm tăng huyết áp, đẩy nhanh sự phát triển của các rối loạn tim mạch như bệnh tim và đột quỵ nếu không được kiểm soát.

Tăng lượng sữa chua, sữa, ngũ cốc tăng cường và đậu nành để có lợi cho tim và xương của bạn.

5. Thiếu hụt vitamin B

photo-1701321124475

Một số vitamin B được biết là có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người bổ sung nhiều folate và vitamin B6 có nguy cơ tử vong liên quan đến đột quỵ và suy tim thấp hơn.

Vitamin B6 cùng với vitamin B12 và B9 được biết là có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch. Vitamin B hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu mới, giúp cải thiện tuần hoàn bằng cách cung cấp oxy cho các mô và cơ quan trong cơ thể.

Theo

https://suckhoedoisong.vn/thieu-hut-vitamin-va-khoang-chat-nao-gay-nguy-hiem-cho-tim-169231130122758054.htm