WHO cảnh báo dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 18/4 cảnh báo tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể diễn biến phức tạp hơn trước khi virus phát triển theo hướng mà giới chuyên môn có thể đoán định. 

Theo báo cáo của WHO, trong 28 ngày qua, cơ quan này nhận được báo cáo về 3 triệu ca mắc mới và thêm hơn 23.000 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Giám đốc bộ phận khẩn cấp của WHO, ông Michael Ryan cho biết số ca mắc mới và tử vong vì COVID-19 đang có xu hướng giảm, tuy nhiên con số này hiện vẫn ở còn ở mức cao. Ông nhấn mạnh các virus gây bệnh hô hấp sẽ không chuyển từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn bệnh lưu hành, mà chỉ suy giảm xuống mức “hoạt động” thấp hơn với khả năng đỉnh dịch xảy ra theo mùa. Ông khẳng định WHO vẫn theo dõi sát tình hình dịch COVID-19, đồng thời nhấn mạnh dịch bệnh này sẽ còn dai dẳng.

Ông Ryan cũng lưu ý virus gây bệnh COVID-19 sẽ không bị loại bỏ và giống như bệnh cúm, virus này sẽ vẫn gây ra bệnh hô hấp nghiêm trọng ở những người dễ bị tổn thương. Một số quốc gia vẫn có lượng lớn những người dễ bị tổn thương chưa được tiêm phòng, trong khi ở những quốc gia khác, COVID-19 đã không còn là vấn đề y tế khẩn cấp.

Dự kiến, Ủy ban khẩn cấp của WHO về COVID-19 sẽ nhóm họp vào đầu tháng 5 tới. Như những cuộc học trước đó, cuộc họp lần này sẽ xem xét liệu dịch COVID-19 có còn gây ra Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) hay không – mức cảnh báo cao nhất của tổ chức y tế này.

TTXVN

20 thoughts on “WHO cảnh báo dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường

 1. Pingback: แอร์ ยี่ห้อไหนดี

 2. Pingback: ป้ายโฆษณา

 3. Pingback: unicvv alternative

 4. Pingback: ข่าวกีฬา

 5. Pingback: https://zsp2.net/

 6. Pingback: pgslot

 7. Pingback: สล็อตเครดิตฟรี

 8. Pingback: disana

 9. Pingback: ทีเด็ดฟุตบอล

 10. Pingback: 무료웹툰

 11. Pingback: click here to investigate

 12. Pingback: ประตู wpc

 13. Pingback: ประกันภัยโดรน

 14. Pingback: ทัวร์โรงงานจีน

 15. Pingback: Psilocybin mushroom deals online

 16. Pingback: land slot auto เว็บตรง

 17. Pingback: som777

 18. Pingback: Highbay

 19. Pingback: harem77

 20. Pingback: click

Comments are closed.